James Bullard

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard nói rằng lạm phát “có thể vượt khỏi tầm kiểm soát” , vì vậy hành động là cần thiết ngay bây giờ

Tài chính

NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

  • Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cảnh báo rằng nếu không có hành động về lãi suất, lạm phát có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn.
  • “Hiện tại chúng ta đang gặp nhiều rủi ro hơn chúng ta đang ở trong một thế hệ mà điều này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát,” ông nói trong một buổi nói chuyện tại Đại học Columbia.
  • Bullard đã kêu gọi tăng lãi suất một điểm phần trăm đầy đủ vào tháng Bảy.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard đã cảnh báo hôm thứ Năm rằng nếu không có hành động của ngân hàng trung ương về lãi suất, lạm phát có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng hơn.

“Hiện tại chúng ta đang gặp nhiều rủi ro hơn chúng ta đang ở trong một thế hệ mà điều này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát,” ông nói trong một buổi nói chuyện tại Đại học Columbia. “Một kịch bản sẽ là … một bất ngờ mới ập đến với chúng tôi mà chúng tôi không thể lường trước được ngay bây giờ, nhưng chúng tôi sẽ có lạm phát thậm chí nhiều hơn. Đó là loại tình huống mà chúng tôi muốn… đảm bảo rằng nó không xảy ra ”.

Bullard gần đây đã đưa ra tin tức với những lời kêu gọi hành động tích cực của Fed . Ông đã ủng hộ việc tăng tỷ lệ hoàn toàn theo điểm phần trăm vào tháng Bảy trong nỗ lực ngăn chặn mức tăng giá đang diễn ra với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm.

Trong phát biểu của mình hôm thứ Năm, Bullard lặp lại khẳng định của mình rằng Fed nên “tải trước” việc tăng lãi suất như một cách để vượt qua lạm phát đang ở mức 7,5% trong năm qua.

Các quan chức Fed đã chống lại chính sách thắt chặt trong phần lớn năm ngoái rằng sự gia tăng giá hiện tại có liên quan đến các yếu tố cụ thể của đại dịch, chẳng hạn như chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn và nhu cầu hàng hóa quá lớn so với dịch vụ và sẽ giảm dần theo thời gian.

Bullard nói: “Nhìn chung, tôi muốn nói rằng có quá nhiều sự nhấn mạnh và quá nhiều tư duy dành cho ý tưởng rằng lạm phát sẽ tiêu tan vào một thời điểm nào đó trong tương lai. “Chúng ta có nguy cơ lạm phát sẽ không biến mất và năm 2022 sẽ là năm thứ hai liên tiếp lạm phát khá cao. Vì vậy, đó là lý do tại sao trong tình huống này, Fed nên di chuyển nhanh hơn và mạnh mẽ hơn so với những gì chúng tôi làm trong các trường hợp khác ”.

Fed đã cho biết có khả năng sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 3 , đây sẽ là lần tăng đầu tiên trong hơn ba năm. Sau đó, các thị trường đang tìm kiếm thêm năm hoặc sáu mức tăng trong 25 mức tăng điểm cơ bản. Điểm cơ bản bằng 0,01%.

Bullard cho biết thay đổi sắp tới trong chính sách không nên được coi là một nỗ lực hạn chế thị trường và nền kinh tế.

“Đó không phải là chính sách chặt chẽ. Đừng để ai đó nói với bạn rằng đó là chính sách chặt chẽ, ”ông nói. “Việc loại bỏ chỗ ở sẽ báo hiệu rằng chúng tôi thực hiện trách nhiệm của mình một cách nghiêm túc.”

Định giá thị trường đối với việc tăng lãi suất đã được điều chỉnh trong một hoặc hai ngày qua, đặc biệt là sau khi biên bản cuộc họp tháng 1 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang được công bố vào ngày thứ Tư cho thấy các quan chức đang tìm cách thực hiện một cách tiếp cận đo lường đối với việc loại bỏ trợ giúp chính sách.

Các nhà giao dịch hiện đang hướng tới mức tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 3 sau khi trước đó đã tìm kiếm mức tăng 50 điểm cơ bản, theo dữ liệu của CME . Xác suất cho bảy lần tăng giá hôm thứ Năm giảm xuống 43% sau khi gần đạt 70% vào đầu tuần.

<

p style=”text-align: right;”>Theo CNBC

Share this:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *