Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen

Janet Yellen cho biết những thay đổi về thuế đối với các công ty lớn có thể chưa sẵn sàng cho đến năm 2022

Tài chính
NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
  • Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 đã tán thành thỏa thuận vào cuối tuần qua, nhưng vẫn còn câu hỏi về khả năng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể thuyết phục Quốc hội đang bị chia rẽ sâu sắc phê chuẩn các thay đổi.
  • Yellen cho biết cô hy vọng sẽ đưa các điều khoản để thực hiện cái gọi là thuế tối thiểu toàn cầu “Trụ cột 2” vào dự luật “điều chỉnh” ngân sách trong năm nay mà Quốc hội có thể thông qua với đa số đơn giản.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen trả lời các câu hỏi trong phiên điều trần của Tiểu ban Chiếm đoạt Thượng viện để xem xét yêu cầu ngân sách năm tài chính 22 cho Bộ Tài chính trên Đồi Capitol ở Washington, DC, ngày 23 tháng 6 năm 2021.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết hôm Chủ nhật rằng một cơ chế mới cho phép nhiều quốc gia đánh thuế các công ty đa quốc gia lớn, có lợi nhuận cao có thể chưa được các nhà lập pháp xem xét cho đến mùa xuân năm 2022.

Yellen nói trong một cuộc họp báo sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G20 tại Venice ở Ý rằng việc phân bổ lại quyền đánh thuế của OECD “Trụ cột 1” đang “chậm hơn một chút” so với mức thuế tối thiểu doanh nghiệp toàn cầu ít nhất là 15% như một phần của một thỏa thuận thuế quan trọng giữa 132 quốc gia.

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G20 đã tán thành thỏa thuận vào cuối tuần qua, nhưng vẫn còn câu hỏi về khả năng chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể thuyết phục Quốc hội đang bị chia rẽ sâu sắc phê chuẩn các thay đổi.

Yellen cho biết cô hy vọng sẽ đưa các điều khoản để thực hiện cái gọi là thuế tối thiểu toàn cầu “Trụ cột 2” vào dự luật “điều chỉnh” ngân sách trong năm nay mà Quốc hội có thể thông qua với đa số đơn giản.

Phần “Trụ cột 1” của thỏa thuận sẽ chấm dứt việc đánh thuế đơn phương đối với các dịch vụ kỹ thuật số để đổi lấy một cơ chế mới cho phép các công ty có lợi nhuận lớn bị đánh thuế một phần dựa trên nơi họ bán sản phẩm và dịch vụ, thay vì nơi đặt trụ sở chính và tài sản trí tuệ của họ. cư trú tại.

Điều này sẽ đòi hỏi một hiệp định thuế đa phương sẽ mất thời gian đàm phán, một quan chức Bộ Tài chính cho biết.

“Trụ cột 1 sẽ chậm hơn một chút. Chúng tôi sẽ làm việc với Quốc hội, ”Yellen nói, khi được hỏi liệu có cần đa số 2/3 tại Thượng viện Hoa Kỳ hay không, vốn thường là yêu cầu đối với các hiệp ước quốc tế.

“Nó có thể sẵn sàng vào mùa xuân năm 2022 và chúng tôi sẽ cố gắng xác định tại thời điểm đó những gì cần thiết cho việc triển khai nó,” Yellen nói.

Share this:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *