BTCUSDT

TIỀN ĐIỆN TỬ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chìm trong căng thẳng Nga-Ukraine gia tăng

Tài chính
NHỮNG ĐIỂM CHÍNH
  • Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 36.370 đô la vào đầu ngày thứ Ba ( ngày 22/02/2022 ) , mức thấp nhất trong hơn hai tuần.
  • Các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm này là do căng thẳng leo thang về cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine.

Tỷ giá BTCUSDT sáng ngày thứ 3 ( 22/02/2022 )

Các đồng tiền kỹ thuật số đã có một cú rớt giá thảm hại vào sáng thứ Ba ( ngày 22/02/2022 ) khi căng thẳng địa chính trị đối với Ukraine làm chao đảo các thị trường toàn cầu.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 36.370 đô la trong giao dịch vào sáng sớm, mức thấp nhất trong hơn hai tuần. Tiền điện tử lớn nhất thế giới sau đó đã tăng nhẹ , giao dịch lần cuối tăng 3% trong 24 giờ lên mức giá 37.553 đô la.

Các tài sản kỹ thuật số khác cũng sụt giảm, với ether giảm 4% và XRP giảm 10%.

Các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm này là do căng thẳng leo thang về cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai đã ra lệnh cho quân đội tiến vào hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine, ngay sau khi tuyên bố độc lập.

Động thái này đã làm dấy lên lo ngại về một cuộc xâm lược toàn diện, khiến dự trữ toàn cầu giảm mạnh do sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch giảm xuống.

Chris Dick, một nhà giao dịch định lượng tại nhà sản xuất thị trường tiền điện tử B2C2 có trụ sở tại London, nói với CNBC : “Bitcoin, và tiền điện tử nói chung, đã chuyển sang bước khóa với các chỉ số chứng khoán châu Á trong đêm khi các tiêu đề Nga-Ukraine thúc đẩy biến động giá”

“Đầu tiên là đợt bán tháo khi Putin thông báo rằng ông ấy đang điều quân vào Ukraine và sau đó là đợt tăng trở lại khi thị trường xử lý các tiêu đề”.

Bitcoin thường được những người đề xuất chào đón nó như một tài sản trú ẩn an toàn giống như vàng, có nghĩa là nó sẽ cung cấp một kho lưu trữ giá trị trong thời điểm không chắc chắn.

Tuy nhiên, trường hợp ví bitcoin như một loại “vàng kỹ thuật số” đã bị phá vỡ khi nhiều nhà đầu tư tổ chức bắt đầu giao dịch nó và tiền điện tử đang trở nên phù hợp hơn với những biến động trên thị trường truyền thống như chứng khoán.

Bitcoin hiện thấp hơn nhiều so với mức cao nhất mọi thời đại trên 68.000 đô la, mà nó đạt được vào tháng 11 năm 2021 và một số nhà đầu tư tin rằng điều này cũng tốt như nó sẽ xảy ra đối với tiền điện tử trong một thời gian.

Du Jun, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, cho biết thị trường tăng giá bitcoin tiếp theo khó có thể diễn ra sớm nhất cho đến năm 2024 , khi sự kiện tiếp theo được gọi là “giảm một nửa” sẽ diễn ra.

“Theo chu kỳ này, phải đến cuối năm 2024 đến đầu năm 2025, chúng ta mới có thể chào đón thị trường tăng giá tiếp theo trên bitcoin,” Du nói.

Việc giảm một nửa bitcoin làm giảm phần thưởng mà những người khai thác tiền điện tử nhận được khi xác minh giao dịch, siết chặt nguồn cung tiền mới phát hành một cách hiệu quả.

Theo CNBC

Share this:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *