LIFE…

Tin tức
Nếu một ngày bạn cảm thấy mình sắp gục ngã, hãy nhớ lấy…
 
Tiền mất rồi còn có thể kiếm lại. Bạn bè không còn vẫn có thể tiếp tục kết giao bạn mới. Mất đi tình yêu đích thực, cũng có thể tìm lại lần nữa……
 
Cuộc sống ấy, sẽ có những ngày sao lại vui thế, và cũng có những ngày tệ đến mức chỉ muốn bỏ mặc tất cả.
 
Trái tim mình cũng vậy, có lúc thật dịu dàng bình yên, nhưng cũng có lúc sẽ đầy gai góc, giận hờn.
 
Thế nhưng, cuộc sống là vậy. Dù ngày hôm nay có tệ thế nào, trái tim có bực bội đến đâu, hãy tìm đến bên người mình yêu thương, ăn món mình thích, ở một nơi khiến mình bình tâm!
 
Cuộc sống này có quyền xô ngã bạn. Người yêu có quyền bỏ rơi bạn. Bạn bè có quyền phản bội bạn, nhưng hãy nhớ lấy 1 điều rằng : Đứng lên hay không là quyền của bạn.
 
Cuộc sống có muôn nghìn vạn cách để đẩy bạn xuống hố sâu vực thẳm. Con người có hàng trăm bộ mặt khác nhau. Tuy thế, chỉ có bạn mới là người duy nhất quyết định lối đi cho cuộc sống của mình.
 
Ừ thì đau đớn, ừ thì cảm thấy tổn thương, ừ thì có những lúc bật khóc trong tức tưởi. Nhưng bạn ơi, bước tiếp hay chạy trốn tùy thuộc vào sự chọn lựa của bạn.
 
Bạn chấp nhận đau thương, bạn tìm cách thay đổi. Bạn bắt đầu lại tất cả từ con số 0 hay là bạn … bỏ cuộc. Chỉ có bạn mới biết câu trả lời.
 
Tình yêu có thể tan vỡ, bạn bè có thể bỏ rơi, tiền bạc có thể tan biến. Nhưng, chẳng ai hay điều gì xô ngã được bạn, nếu bạn không cho phép.
 
Gian khó có bao giờ là thiếu, chỉ sợ bạn thiếu lòng tin vào chính mình mà thôi. Đau thương cũng không bao giờ là ít, chỉ sợ bạn ít vững vàng để bước tiếp trên con đường mình đã chọn.
 
Ông trời trao cho chúng ta cơ hội sống sót, cha mẹ nuôi dưỡng ta không lớn, thế mà gặp chút khó khăn đã khóc tu tu, đã chạy về nhà chỉ muốn bỏ cuộc. Thế có phí không cơ chứ ?
 
Ừ thì điểm kém, rồi thì công việc không như ý áp lực, hay là gia đình có vấn đề đáng sợ? Bạn bè quay ngoắt lợi dụng mình, người yêu thì bảo thôi chia tay đi! Ừ thế thì sao? Thế là hành hạ bản thân không ăn không uống, buồn đời viết sờ ta tút đau thương à?
 
Nếu một ngày bạn cảm thấy mình sắp gục ngã, hãy nhớ lấy…
 
Bạn à, cuộc sống này, những ngày tồi tệ như vậy có mà đầy ấy. Việc của mình là, chấp nhận thôi! Kêu than đâu ích gì, khóc lóc cũng chẳng được chi. Sai đâu thì sửa đấy. Người đi rồi, có giữ cũng không được. Chuyện xảy ra rồi thì mình rút kinh nghiệm thôi.
 
Sẽ có những nỗi buồn chỉ cần một ngày, hai ngày để quên đi. Nhưng có những nỗi đau sẽ phải mất gần cả đời để nó có thể ngủ yên. Suy cho cùng, nỗi đau nào rồi cùng sẽ qua đi. Vấn đề chỉ là thời gian.
 
Con người ta luôn nhìn thấy và hâm mộ hạnh phúc của người khác.
 
Nhưng đến một lúc nào đó bất chợt quay đầu, lại phát hiện thì ra mình cũng đang được người khác ngưỡng mộ.
 
Thật ra, mỗi người đều có hạnh phúc của chính mình. Chỉ có điều, hạnh phúc của bản thân thường nằm trong mắt người khác
 
Cuộc sống luôn trêu đùa chúng ta, bạn kì vọng điều gì thì điều đó sẽ càng lúc càng rời xa bạn.
 
Bạn cố chấp với ai, sẽ bị người đó tổn thương nặng nề nhất.
 
Vì vậy, làm việc gì cũng đừng quá kì vọng, đừng quá cố chấp, phải học cách buông bỏ, buông bỏ sự kì vọng, buông bỏ cố chấp mà không có kết quả.
 
Cho nên bất cứ việc gì cũng phải nhìn thoáng hơn, thông suốt hơn, cái gì mất đi, cái gì không giữ được, chỉ có niềm vui và hạnh phúc hiện tại là tốt nhất.
 
Tiền mất rồi còn có thể kiếm lại. Bạn bè không còn vẫn có thể tiếp tục kết giao bạn mới. Mất đi tình yêu đích thực, cũng có thể tìm lại lần nữa.
 
Mong bạn hãy nhớ kỹ: Cái gì bạn cũng không thiếu, thứ mà bạn thiếu chính là dũng khí để bắt đầu lại một lần nữa.
– Sưu tầm –

Share this:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *